Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017

Tập làm bếp với mẹo gọt hoa quả tiện dụng


Chúng ta hãy bắt đầu tập làm bếp với hoa quả, gọt hoa quả không phải ai cũng biết cách gọt hoa quả đẹp mắt và đúng cách. Hôm nay taplambep.com sẽ hướng dẫn bạn cắt gọt một số hoa quả thông dụng.
Mẹo gọt quả xoài nhanh tiện dụng
Xoài chín ngọt có màu vàng và mùi thơm rất hấp dẫn. Nhưng nếu không cẩn thận trong việc bảo quản xoài dễ bị dấp, hỏng do phần thịt quả mềm. Để gọt xoài nhanh đẹp bạn có thể sử dụng cách sau:
- Bổ xoài làm bài 3 phần ( phần thịt quả phía trước & giữa và phía sau)
- Dùng dao khứa thành miếng nhỏ
- Bạn có thể sử dụng ăn luôn hoặc bóc lấy miếng xoài và sử dụng theo cách bạn muốn.


 Mẹo gọt dưa hấu 
- Cắt dưa hấu học quả làm 4  hoặc 6 phần
- Dùng dao có mũi nhọn tách nhẹ nhàng vỏ và thịt dưa hấu
- Dùng dao cắt phần thịt dưa hấu đã tách thành miếng vừa ăn
- Xếp so le miếng dưa vừa cắt sao cho đẹp mắt
Lưu ý: Để nguyên phần thịt vừa xếp trên vỏ dưa hấu đã tách

Mẹo gọt trái lựu nhanh tiện dụng 
Lựu là quả ăn hạt đôi khi không biết tách sẽ làm dập phần hạt phía trong. Bạn gót – tác trái lựu theo cách sau:
- Cắt phần vỏ của trái lựu ở phía cuống và đầu quả ( lưu ý cắt mỏng để không vào phần thịt quả)
- Dùng dao khứa nhẹ chi lựa thành 5 phần đều nhau
- Tách nhẹ phần vừa khứa

Ngoài ra bạn có thể xem mẹo gọt hoa quả tiện dụng với quả cam, hành tây, quả đào theo hình đính kèm dưới đây.
 


 Chúc các bạn vui vẻ đường quên ghé thăm taplambep thường xuyên nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét